Kotaro Oshio

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Với khuôn mặt còn rất trẻ ở tuổi teen so với độ tuổi tứ tuần của mình (43 tuổi), Kotaro là một nghệ danh từ đất nước mặt trời mọc được giới yêu guitar hâm mộ. Ko những anh sở hữu 1 trình độ guitar điêu luyện ở các kĩ thuật khác nhau mà còn ở các sáng tác trãi dài các thể loại, từ pop, new age đến jazz.
Tôi biết đến Kotaro từ khi anh cover lại ca khúc “Merry Christmas Mr. Lawrence” trong bộ phim cùng tên, sáng tác bởi bậc thầy Ryuichi Sakamoto mà tôi ngưỡng mộ. Đây là ca khúc trong album Starting Point ra lò đầu tiên vào năm 2002 khiến cho tên tuổi của Kotaro đi vào giới hâm mộ. Tuy nhiên vào thời điểm đó khi tôi xem anh biểu diễn, anh mặc 1 cái áo hoa hòe trông thiếu mạnh mẽ. Tôi ko phủ nhận tài năng của Kotaro khi cover lại ca khúc này, hoặc có thể đối với tôi đơn giản là bản Forbidden love (tên gọi thứ hai của ca khúc) được thể hiện tốt nhất trên pharmacy and therapeutics committee canada cây đàn piano, và ngoại trừ nó ra các loại nhạc cụ khác ko mang lại hiệu quả tương ứng; cũng như có thể do sáng tác của pharmacy software systems canada Ryuichi Sakamoto đã quá hoàn hảo và ko thể chuyển thể hơn được nữa. Với các lí do trên, tôi đã ko đi sâu vào tìm hiểu thêm về nhạc của Kotaro.
Đến thời điểm hiện tại, sau gần 9 năm thì tối hôm qua sau khi nghe từ facebook của 1 thằng bạn với track thứ 4 mang tên Nayuta của album mới phát hành Hand to hand (2011), thì tôi phải thán phục âm nhạc của Kotaro.

Đây là 1 album mang phong cách New Age trữ tình và dramatic. Nayuta khiến người nghe lạc vào 1 xứ sở kì diệu cùng với thiên nhiên và đất trời. Những cú đập trực tiếp lên dây đàn tạo tiếng ngân vang khiến người ta liên tưởng đến 1 loại đàn cầm cổ thời Đông Chu của TQ. Khó mà có thể mô tả cảm giác của mình khi nghe nó: một chút suy tư nhưng ko lụy buồn. Chỉ đơn thuần là bạn đang tản bộ trong một khu rừng của riêng bạn, thư thái và suy nghĩ về mọi thứ, về những gì đã làm ngày hôm qua và tiếp tục của ngày hôm nay. Những việc như thường ngày, “sông có khúc và người có lúc” và mọi thứ điều ko hoàn hảo nhưng vốn dĩ cho đến thời điểm này kể ra cũng tạm ổn.

Điểm sáng trong sự nghiệp của anh là tham gia 2 lần ở đại hội nhạc Jazz Montreux và biểu diễn cùng BB King. Ba đêm liên hoan của đại hội qui tụ những cây guitar solo hàng đầu và sẽ ko mời ai đến lần thứ 2 liên tiếp ngoại trừ các tên tuổi lớn.
Ngoài các sáng tác tự viết, Kotaro thường chuyển thể nhạc từ các tác phẩm nổi tiếng, nhạc pop và nhạc phim hoạt hình. Các bản chuyển thể anh thể hiện thành công mà mình thích bao gồm Cinema Paradiso của bậc thầy viết nhạc phim cao bồi Ennio Morricone và bản Libertango độc đáo west coast university pharmacy nhún nhảy kiêu sa của Astor Piazzolla. Bên cạnh đó tôi còn thích bản Twilight trong album Stating Point, nó mang 1 cảm giác của những rừng cây bạch dương và những bản tình ca mùa đông của HQ. Dưới đây là link down của 3 album trong đó có album tổng hợp các bản cover, và 1 album tổng hợp các bài hay Best album. Sau đây xin dành phần thưởng thức lại cho bạn đọc của TCAN.

Jan 22 2011 10:00 PM | hoangtri
http://tapchiamnhac.net/mtv/index.php/home/_/new-age/kotaro-oshio-r169

Tùng AG

Tùng AG

Leave a Replay