Một số loại pickup phù hợp cho fingerstyle guitar (Phần 1)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email
(Chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng-nickname Týt Acoustic)
Đối với 1 người chơi Guitar việc đánh live trên sân khấu là 1 điều ai cũng mong muốn, những đi kèm với việc đánh live trên sân khấu là việc các bạn phải chuẩn bị cho mỗi cây Guitar của mình một bộ EQ hay pickup để có thể phục vụ nhu cầu đấy.
Sau đây là một số kinh nghiệm của riêng mình về một số loại Pickup và EQ mà mình đã từng sử dụng để chơi FingerStyle Guitar.
1: Guitar Pickup Tylanhua T902 – Active sound hole dual pickup
1
Ưu điểm : – Là Active Magnetic pickup sử dụng Pin 3v để hoạt động và gắn ngoài không phải đục lỗ trên thùng đàn như các loại EQ phổ thông.
– Có kết hợp thêm cả mic thu để thu tiếng trong thùng đàn, có 2 nút điều khiền volume của mic và pickup để có thể điều chỉnh khi bạn muốn trộn lẫn âm thanh của mic và pickup hoặc cũng có thể chỉ dùng mic hay chỉ dùng pickup phù hợp với những a.e thích Percussive fingerstyle guitar.
Nhược điểm : Âm thanh vào từ 6 dây vẫn chưa đều nhau, các dải tần bass, mid, treb chưa cân bằng nên có cảm giác âm thanh ra chưa sạch, mic bắt tiếng thùng cũng chưa thật sự tốt lắm. Và giá của Guitar Pickup Tylanhua là 1tr4 thì có lẽ phù hợp với túi tiền sinh viên để sử dụng.
2: Fishman Matrix Infinity
2
Ưu điểm: Là dòng Pickup UnderSaddle có thanh Piezo được gắn trực tiếp dưới ngựa đàn thu tần số rung trực tiếp ngay bên dưới ngựa đàn cho âm thanh gần giống với tự nhiên nhiều hơn là Pickup Magnetic. Và cũng ít bị feedback trong quá trình sử dụng trên sân khấu.
– Âm thanh cho ra cũng khá nịnh tai người nghe. Khi đánh qua amply mình có thể kiểm soát Tone của âm thanh ra có thể đẩy mạnh vào treb, mid hay bass tùy ý mình cũng là cái hay dành cho người sử dụng.
Nhược điểm: Không phù hợp với những bạn thích Percussive fingerstyle guitar vì không có mic để thu tiếng thùng đàn, Vì là sử dụng Piezo lắp dưới ngựa đàn nên nhiều khi các bạn hạ action thấp quá sẽ rất khó để cân bằng các dây hơn, và hiện tượng 1 số dây không bắt đc tiếng hay bắt tiếng không rõ là điều sẽ xuất hiện. Giá của Fishman matrix infinity là 160$ trên amazon. Cũng khá hợp lý với những người ngại việc phải đục đàn và chơi đệm hát hay nhạc sến giống mình.
(Còn tiếp…)
Lê Hồng Vân

Lê Hồng Vân

Leave a Replay