Một số loại pickup phù hợp cho fingerstyle guitar (Phần 2)

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Bài viết chia sẻ của bạn Nguyễn Hoàng – nickname Týt Acoustic (FB: www.facebook.com/tit.acoustic.5)

3. LR Baggs M1A Active Soundhole Magnetic Pickup

3

Ưu Điểm: Lr Baggs M1A là dòng Pickup Active Soundhole Magnetic có sử dụng Pin 3v để tín hiệu truyền ra được tốt hơn dòng Pickup M1.

– Pickup M1A được thiết kế bên trong có 2 cuộn cảm, 1 cuộn bắt rung động của mặt top đàn guitar nên khi mình gõ gần pickup có cảm giác Pickup M1A bắt tiếng thùng những không phải nó chỉ bắt rung động của mặt đàn làm âm thanh ra hay hơn, 1 cuộn cảm bắt âm thanh từ 6 dây đàn.

– Tôi cảm thấy khi cắm trực tiếp Pickup vào Amply âm thanh ra khá cân đối đồng đều giữa các dải tần, tôi có thể chỉnh tín hiệu vào cho từng dây nhờ các lỗ trên Pickup làm cho tín hiệu các dây vào ít hay nhiều tùy đó là cái tôi rất thích khi sử dụng Lr Baggs.

Nhược Điểm: Tuy Pickup M1A bắt được rung động của mặt đàn khi gõ cảm có tiếng kêu ra amply cảm giác như thu được tiếng thùng đàn nhưng tiếng đó là từ pickup chưa đủ để phù hợp người chơi Percussive fingerstyle guitar khi sử dụng các kỹ thuật như Palm hay cần tiếng trống lớn từ thùng đàn.

– Với giá bán 190$ Trên Amazon thì đó là 1 sự lựa chọn tuyệt vời cho túi tiền và những người thích Pickup nhỏ gọn lắp đặt dễ dàng sử dụng lâu dài, âm thanh ra tốt phù hợp với nhiều dòng nhạc.

4. LR Baggs M80 Magnetic Soundhole Pickup

4

Ưu Điểm: Lr Baggs M80 Magnetic Soundhole Pickup là dòng cao cấp hơn Lr Baggs M1A với thiết kế gần giống như M1A nhưng M80 được trang bị thêm tính năng kiểm tra nguồn Pin để biết xem còn hay hết, nếu hết Pin bạn có nút chuyển Pickup từ Active sang Passive.

– Với cảm biến 3D trên Pickup M80 sẽ bắt trọn vẹn các dải tần của các dây đàn và của mặt top Guitar để cho ra âm thanh gần giống với âm thanh mộc nhất.

– Âm thanh cho ra khi tôi cắm trực tiếp vào amply rất hay, so với M1A thì M80 cho ra âm thanh với Tone dày hơn, sâu hơn, đặc hơn so mới M1A.

Nhược Điểm: Cũng giống như Pickup Lr Bgass M1A thi Lr Baggs M80 chưa có mic kết hợp với Pickup để thu tiếng thùng lớn, nên đối với những người thích sử dụng nhiều kỹ thuật Percussive fingerstyle guitar cần tiếng trống rõ ràng và lớn thì sẽ là 1 nhược điểm của Lr Baggs M80.

– Còn đối với tôi thì cảm biến 3D bắt rung động trên mặt đàn của Pickup Lr Baggs M80 cũng đủ để tôi sử dụng 1 số kỹ thuật không dùng đến tiếng trống quá lớn 😀

– Giá của Lr Baggs trên Amazon là 250$ A.e nào thích 1 Pickup có Tone đẹp chuẩn đẹp để chơi những bản nhạc không dùng quá nhiều kỹ thuật Percussive fingerstyle guitar thì mua thôi
(Còn tiếp…)
Lê Hồng Vân

Lê Hồng Vân

Leave a Replay