Pandora – album huyền thoại của ngôi sao guitar Kotaro Oshio

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

Đến từ đất nước Mặt Trời Mọc, Kotaro Oshio nói về niềm cảm hứng nào đã khiến đôi tay ông có thể tạo ra những âm thanh kì diệu đến như vậy.

Khi mà bạn đi phỏng vấn một ai đó, điều đầu tiên bạn sẽ chú ý tới người đó chắc không phải là móng tay của họ. Nghệ sĩ guitar nhật bản Kotaro Oshio là một ngoại lệ – bộ móng tay của ông ấy ở bàn tay phải rất là dài, được sơn, và trang trí với những ngôi sao màu đen.

Chỉ với bộ móng tay đó và 1 cây guitar acoustic mà Oshio đã tạo ra được rất nhiều những âm thanh khác nhau cùng lúc mà nghe giống như là cả một band nhạc rock đang chơi vậy.Ông ấy có phong cách rất là đa dạng, và ông ấy luôn thể hiện một cách linh hoạt trong việc sáng tạo cách sử dụng các kỹ thuật như là các tuning mở, thế nhưng ông ấy vẫn giữ mọi thứ luôn đơn giản. “Rất nhiều người chơi guitar solo luôn cố gắng nhấn mạnh quá nhiều vào kỹ thuật chơi đàn.Nhưng tôi chỉ muốn tập trung nhiều hơn vào phần giai điệu,” Ông ấy chia sẻ thông qua phiên dịch viên.Ông mặc bộ đồ màu đen lúc đó,ông siết tay chống cằm khi trả lời phỏng vấn cùng với giọng nói nhẹ nhàng, sâu lắng. “Tôi lựa chọn chơi dây guitar sắt bởi vì trông nó có vẻ ngầu hơn và có chất rock hơn là tiếng ấm áp của dây đàn cổ điển,” Oshio chia sẻ “Tôi thật sự rất thích những bản nhạc dân gian của nhật bản và quả thực rất tuyệt khi dùng dây sắt để chơi chúng”.

musicfeaturekotarooshio.artgcleqdob.1kotarooshiodsc03275

Bây giờ khi đã 46 tuổi, Oshio bắt đầu chơi guitar khi ông 14 tuổi. Cho đến lúc ông 27 tuổi, ông biết mình cần phải theo đuổi sự nghiệp trong ngành công nghiệp âm nhạc. Ông bắt đầu gửi các băng demo tới các hãng thu âm, nhưng không nhận được phản hồi nào. Cho đến khi ông gần như muốn bỏ cuộc, ông đã gia nhập band nhạc và bắt đầu biểu diễn solo. “Đầu tiên, chỉ có một số rất ít người đến nghe. Sau đó nhiều người tới hơn. Cũng phải hơn 100 người. Người trong công ty thu âm và radio cũng tới nghe.”

Oshio phát hành album đầu tay với hãng lớn, Starting Point, khi ông 34 tuổi. 12 năm sau, ông phát hành album thứ 12, Pandora. “Album được lấy cảm hứng từ chiếc hộp Pandora”, Oshio giải thích. “Khi chiếc hộp được mở ra và tất cả ác quỷ bay ra, điều duy nhất còn tồn tại là niềm hy vọng.” Các bài hát trong Pandora có màu sắc huyền bí, ông nói ” Kira Kira (lấp lánh) được lấy cảm hứng từ gương mặt con người, trong khi Legend nói về trận chiến ở Nhật Bản trong “thời kỳ chiến tranh”. Bài hát cuối cùng, Utsukushiki Jinsei (Cuộc sống tươi đẹp) là sự tóm tắt của chính Oshio về cuộc đời của ông cho đến bây giờ. Như các bạn có thể hình dung, nó bao gồm việc rèn luyện rất nhiều trong âm nhạc .

“Thời trung học, thông thường tất cả những gì tôi làm là chơi guitar, và chỉ dừng lại để ăn”, ông nói. Thậm chí cho đến bây giờ, ông vẫn chơi 1-2 tiếng mỗi ngày để giữ cho kỹ thuật ổn định, và luyện tập rất nhiều trước mỗi concert, nơi yêu cầu sự tập trung đặc biệt. “Tôi đứng trước gương để nhìn xem trông mình như thế nào, và hình dung ra làm thế nào để mình trông cool hơn, ví dụ như chơi với chỉ 1 tay. Đó là phần khó nhất”.


Vietnam Fingerstyle Guitar Organization [VNFS]
Translators : Minh Nguyễn, Lê Hồng Vân.
Supporter : Duy Nguyễn.

Nguồn: http://yp.scmp.com/entertainment/mu…ar-star-kotaro-oshios-pandora-legendary-album

Lê Hồng Vân

Lê Hồng Vân

Leave a Replay