Tommy emmanuel – “Huyền thoại sống” của làng âm nhạc guitar thế giới

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

1

“Clasical Gas” – Một trong những tác phẩm được ưa thích nhất của Tommy Emmanuel.

Hai lần được đề cử cho giải thưởng GRAMMY, Tommy emmanuel hiện nay đang là một trong những nhạc sĩ có sức ảnh hưởng lớn nhất của Úc. Với một n1 canadian pharmacy reviews sự nghiệp chuyên nghiệp kéo dài 5 thập kỷ, Tommy đã thu hút được hàng trăm nghìn người hâm mộ trung thành trên toàn thế giới.

2
Sự “cuồng nhiệt” của fan trong Live show của Tommy

Tài năng khác thường và cuộc sống của ông là một truyền thuyết ở Úc: Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc, Tommy được mẹ dạy guitar từ năm 4 tuổi. Ông nhanh chóng học được bằng tai, mà chưa bao giờ đọc nhạc hay có một sự hướng dẫn chính xác nào. Năm 6 tuổi ông làm việc với tư cách là một nhạc sĩ chuyên nghiệp cho ban nhạc của gia highest rated canadian pharmacy đình (với những tên khác nhau như The Emmanuel Quartet, The Midget Surfaries and The Trailblazers). Và chỉ đến năm 10 tuổi, cậu bé Tommy đã chơi guitar theo phong cách của riêng mình trên khắp nước Úc.

3
Cậu bé Tommy với cây guitar điện

Chet Atkins đã vinh danh ông là “Certified Guitar Player” (tạm dịch: Nghệ sĩ guitar đích thực) bởi những đóng góp của Tommy cho âm nhạc guitar, đây là một danh hiệu cao quý cũng là tên gọi bộ 5 nghệ sĩ guitar huyền thoại thế giới bao gồm Tommy Emmanuel, John Knowles, Chet Atkins, Steve Wariner và Jerry Reed lúc bấy giờ. Sau màn trình diễn tuyệt vời cùng với anh trai Phil tại lễ bế mạc Thế vận hội Olympic Sydney, Tommy đã khiến cả thế giới tò mò về bậc thầy guitar bí ẩn người Úc đã biểu diễn trong chương trình. Năm 2011, Tommy phát hành album solo-acoustic đầu tay, danh tiếng của ông nhanh chóng lan rộng do có một lịch trình lưu diễn không ngừng và sự tiếp xúc với các phương tiện truyền thông.

Màn trình diễn của canadian pharmacy contact lenses Tommy Emmanuel và anh trai tại Olympic

Album The Mystery cũng đã mang lại cho ông một đề cử cho giải Grammy, trong năm 2008 Guitar Player Magazine và Acoustic Guitar Magazine cũng đã bình chọn ông là nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất, Tommy còn xuất sắc giành được huy chương vàng trong giải thưởng do các nghệ sĩ chơi guitar và người đọc tạp chí bình chọn. Đến năm 2010 ông tiếp tục nhận giải thưởng nay lần thứ 2.

4
Album “The Mystery”

Các sản phẩm âm nhạc của Tommy bao gồm hơn 20 bản thu âm các tác phẩm solo, song tấu, hòa tấu, các bản cover, sáng tác, sử dụng cả guitar điện và guitar acoustic. Ông đã thực hiện 6 DVD biểu diễn trực tiếp, 6 DVD và CDROM hướng dẫn bổ sung, và ông cũng thường xuyên dạy các lớp học chuyên sâu về âm nhạc.

Đầu năm 2014, Tommy đã phát hành “The Colonel and the Governor”, một album song ca mang phong cách Jazz được thu âm với một tài năng không thua kém ông là Martin Taylor.

5

Album mới nhất của ông là một album tự phát hành và được đánh giá cao trên combo DVD/CD, “Tommy Emmanuel cgp: Live and Solo in Pensacola, Florida.” Thu âm trực tiếp vào đầu năm 2013 tại Pensacola, FL. DVD/CD này bao gồm những tác phẩm được ưa thích từ xưa tới nay.
Biểu diễn trực tiếp cho những người hâm mộ của mình là điều vô cùng quan trọng đối với Tommy: ông đã chứng minh điều này bằng cách tham gia trên dưới 300 buổi biểu diễn mỗi năm trong 7 năm qua! Những người chơi guitar ở tất cả trình độ khác nhau đến các buổi biểu diễn của ông để được chứng kiến những màn trình diễn kỳ diệu của Tommy, nhưng sức hấp dẫn của ông vẫn vượt xa các nghệ sĩ khác. Live show của ông được biết đến bởi sự hài hước, những màn biểu diễn và đam mê.

6

Thông điệp của Tommy chỉ là tình yêu thuần khiết cho âm nhạc và niềm vui của ông khi được chia sẻ nó với thế giới, một khán giả một thời điểm. Lịch biểu diễn và thông tin về vé tham gia các buổi biểu diễn của ông có thể tìm thấy tại www.tommyemmanuel.com/tours/

Nguyễn Văn Vượng
Dịch từ: www.tommyemmanuel.com/bio/

Nguyễn Văn Vượng

Nguyễn Văn Vượng

Leave a Replay