(Vietnamnet) Đêm guitar phá cách tại Hà Nội

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on email

http://vietnamnet.vn/vn/van-hoa/186392/dem-guitar-pha-cach-tai-ha-noi.html

17/07/2014 07:00 GMT+7

– Đêm Guitar dòng Percussive Fingerstyle sẽ diễn ra tối 26/7 tại không gian văn hoá Heritage Space, Hà Nội.

20140716161714-ava

Fingerstyle Guitar là dòng guitar độc tấu bắt nguồn từ Mỹ kết hợp chơi trống ngay trên đàn. Mặc dù dòng guitar này đã khá thịnh hành trên thế giới nhưng chỉ mới có mặt tại Việt Nam vài năm gần đây. Khi chơi, guitarist dùng ngón tay (finger) thể hiện phần giai điệu chính và phần đệm, cùng lúc sử dụng các kỹ thuật đập gõ trên đàn để giả lập phần đánh trống (percussive – bộ gõ)… mang đến cho người nghe cảm giác như đang được thưởng thức phần trình diễn của cả một ban nhạc (one man band) chứ không chỉ là một guitar độc tấu.

Tham dự vào một đêm nhạc FS, người xem vừa được thưởng thức những âm thanh mê hoặc của cây đàn guitar, vừa được chiêm ngưỡng những động tác linh how to spy on a cell phone hoạt của đôi tay trên tất cả các phần của cây đàn. Hai bàn tay của người nghệ sỹ với những thế tay tạo hình lạ mắt, cùng tốc độ và sự khéo léo tạo ra một điệu vũ trên cây đàn guitar khi biểu diễn. Nghệ sỹ FS phá bỏ mọi giới hạn về kỹ thuật, mọi hình dung về các thế tay, mọi khái niệm âm thanh của guitar.

Một nghệ sỹ có thể mang đến bản hòa tấu của cả một ban nhạc, spy on iphone cả một dàn nhạc gồm bộ dây và bộ gõ. Cây guitar giờ đây thể hiện bản sắc và sự sáng tạo của người nghệ sỹ ở mức cao nhất, kết nối những tâm hồn, dẫn dắt người nghe đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. FS thể hiện được nhiều phong cách khác nhau, nhiều dòng nhạc khác nhau, nhiều âm hưởng văn hóa khác nhau, vì thế, có thể coi dòng nhạc này là một đại spy app for iphone sứ của cuộc đối thoại giữa các nền văn hoá.

Đêm diễn “Guitar… Never like before” tới đây tại Hà Nội có sự góp mặt của nghệ sỹ Khoa Lê vừa trở về từ Mỹ. Cây guitar sẽ mang đến cả một thế giới âm nhạc nhiều mầu sắc, đối thoại với các nhạc cụ khác và hoà quyện vào giọng hát của con người. Xuyên suốt chương trình, bên cạnh những bản độc tấu kỹ thuật cao, biến hóa với nhiều dòng nhạc: New Age, Jazz, Pop, Rock, R&B… còn là những màn kết hợp đầy tính ngẫu hứng cùng violin, guitar acoustic, guitar điện, tiếng hát… với các khách mời tên tuổi như nghệ sỹ violin Nguyễn Thiện Minh, guitarist Duy Phong, guitarist Đặng Trần Tùng và ca sỹ Trang Tooc.

Ladies Night – Khoa Lê

Linh Anh

Tùng AG

Tùng AG

Leave a Replay